Vinamit tham dự Hội chợ Quốc tế Thực phẩm và Đồ uống (Chicago Private Label Show)

Vinamit thu hút sự quan tâm của các khách hàng là các nhà phân phối thương mại quốc tế tại Hội chợ Thực phẩm và Đồ uống diễn ra từ ngày 14 đến ngày 17-11-2016 tại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ.

Đây là hoạt động tích cực hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp của Việt Nam do Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công thương tiến hành. Hội chợ này được tổ chức hàng năm do Hiệp hội Các nhà sản xuất nhãn hàng riêng PLMA (Private Label Manufacturers Association) thực hiện.

Một góc các gian hàng triển lãm tại hội chợ

Với sự quan tâm rất lớn của các nhà nhập khẩu và phân phối, ông Nguyễn Lâm Viên, Tổng giám đốc Vinamit rất lạc quan đối với thị trường Bắc Mỹ và châu Âu, ông cho biết:

“Nhu cầu đòi hỏi về trái cây, rau củ quả chất lượng cao tại thị trường Bắc Mỹ và châu Âu rất cao, tập trung cho vấn đề chăm sóc sức khoẻ của người sử dụng. Họ đòi hỏi nguồn cung cấp rất lớn nhưng đồng thời phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng, trong đó ngoài chứng nhận FDA là bắt buộc thì các tiêu chuẩn khác như Organic và Kosher sẽ giúp cho sản phẩm được tiếp nhận dễ dàng hơn do thoả mãn được nhu cầu thực phẩm hữu cơ, xanh – sạch – an toàn cho người sử dụng”.

Một số sản phẩm áp dụng công nghệ sấy lạnh mới nhất của Vinamit

Đây cũng chính là định hướng mà Vinamit đã thực hiện từ nhiều năm qua. Hiện nay riêng trong lĩnh vực trái cây và rau củ nông sản sấy, Vinamit đang áp dụng phương pháp nuôi trồng hữu cơ và công nghệ sấy lạnh mới nhất, hoàn toàn có thể đáp ứng các nhu cầu này.

Trao đổi cùng khách hàng quan tâm

Được biết, để chuẩn bị cho việc xuất hiện sản phẩm trên các kệ hàng tại thị trường lớn này, Vinamit hiện đã có chứng nhận của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA và đang hoàn tất thực thi các tiêu chuẩn Organic USDA và EU.

Hội chợ thương mại PLMA được tổ chức hơn 30 năm qua, được coi là sự kiện công nghiệp của năm, nơi các nhà bán buôn, bán lẻ tìm nguồn cung cho các chương trình nhãn hiệu riêng của họ.

Hội chợ năm nay có hơn 1.300 công ty từ 40 quốc gia trưng bày sản phẩm, trong đó có 25 khu vực quốc gia, bao gồm Việt Nam với 10 công ty đại diện và 15 công ty tham quan tìm hiểu thị trường.

Nguồn: Bình Nguyễn – DN&TT VN