Thực Phẩm Đông Lạnh

Thực phẩm đông lạnh Vinamit

Phương pháp lạnh cấp đông IQF (Individual Quick Frozen) áp dụng cho nhóm thực phẩm đông lạnh là công nghệ chế biến thực phẩm sau thu hoạch phổ biến và tiên tiến nhất hiện nay. Phương pháp đông lạnh IQF là phương pháp làm lạnh đông đá trực tiếp lên sản phẩm trong thời gian cực ngắn.

Các sản phẩm thực phẩm đông lạnh sử dụng phương pháp cấp đông IQF có chung nguyên lý hoạt động xử lý cắt gọt thực phẩm thành những phần nhỏ và đưa vào đông lạnh trực tiếp ở nhiệt độ -50°C đến khi sản phẩm đạt nhiệt độ -18°C. Sau đó được đóng gói bao bì kín gió và bảo quản ở nhiệt độ -18°C.

Sản phẩm Đông lạnh áp dụng phương pháp lạnh đông nhanh IQF nên chất lượng hương vị sản phẩm gần như vẫn nguyên vẹn, sản phẩm sau khi rã đông không bị chảy nhiều nước hay có hiện tượng bị nhũn.

Ưu điểm của Thực phẩm Đông lạnh VINAMIT:

  • Phương pháp lạnh cấp đông IQF làm giảm hao hụt sản phẩm 3-4 lần so với phương pháp lạnh đông thông thường.
  • Sản phẩm được làm lạnh nhanh nên các tinh thể đá đóng băng rất nhỏ và yếu sẽ ít làm rách màng tế bào và khi rã đông sản phẩm sẽ không bị chảy nước hay bị nhũn.
  • Bảo đảm nguyên vẹn phẩm chất tươi sống của thực phẩm.
  • Sản phẩm sau khi rã đông có thể sử dụng được ngay như thực phẩm tươi sống thông thường.

Hàm lượng dinh dưỡng và lợi ích từ Thực phẩm Đông lạnh

  • Hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm như vitamin, khoáng chất, enzyme hầu như vẫn được giữ nguyên vẹn.
  • Thời gian bảo quản sản phẩm lâu hơn rất nhiều so với việc bảo quản thực phẩm tươi sống.

Thông tin thú vị xung quanh Thực phẩm Đông lạnh:

  • Thời gian lạnh đông IQF cực nhanh chỉ từ 3-10 phút ( bằng 1/60 thời gian phương pháp lạnh đông thông thường)

Sản phẩm Thực phẩm đông lạnh Vinamit