Trái Cây Phủ Socola

Sản phẩm Trái Cây Phủ Socola là sự kết hợp của trái cây sấy dẻo và cacao Việt Nam.

..

Phương pháp sấy gia nhiệt dùng cho trái cây sấy dẻo Vinamit sử dụng nhiệt độ cao làm khô sản phẩm ở trong buồng sấy để sản phẩm thoát hơi nước. Nguyên lý chủ đạo của quá trình sấy gia nhiệt (sấy dẻo) là buồng sấy được duy trì ở nhiệt độ 50 – 70oC, tương đương nhiệt độ phơi sản phẩm dưới nắng. Vào thời điểm đó, hơi nước trong sản phẩm bắt đầu bốc hơi và sản phẩm sẽ dần khô lại. Đến một độ khô nhất định, sản phẩm được đưa ra làm mát và nhúng phủ socola.

..

Socola Vinamit được làm ra từ cacao Bến Tre – một sản phẩm của nền Nông nghiệp Việt. Cacao sau khi qua khâu chọn lọc và chế biến, pha trộn đã cho ra socola đen với vị ngọt đắng đặc trưng của socola là sự kết hợp hoàn hảo với trái cây sấy. Để nhúng socola được ngon thì trái cây cần phải khô vừa phải để socola bám đều, và cũng không được lạnh vì socola sẽ bị đọng hơi nước, nên việc canh chuẩn thời gian sau khi trái cây sấy sẽ đưa vào nhúng socola rất quan trọng.

..

Sau khi nhúng trái cây vào socola, trái cây sẽ được sấy nhẹ thêm một lần nữa để socola khô và bám đều vào miếng trái cây.

..

Sản phẩm Trái Cây phủ Socola không sử dụng dầu chiên hay nhúng qua dầu nên hoàn toàn không có hiện tượng thấm dầu hay caramel hóa. Sau khi sấy, sản phẩm vẫn giữ được sự mềm, dẻo, hương vị tự nhiên và không có độ giòn như sấy thăng hoa chân không.

..

Ưu điểm của Sản phẩm Trái cây phủ socola VINAMIT:

  • Sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm vì sản phẩm sấy trong 1 chu trình khép kín, không tiếp xúc với môi trường ngoài.
  • Sản phẩm giữ được chất lượng sản phẩm như thành phần dinh dưỡng, mùi vị, màu sắc và tính chất sản phẩm.
  • Sản phẩm không bị chảy nước nhờ vào độ khô của sản phẩm sau khi sấy là 10%
  • Sản phẩm không qua chiên dầu nên không có hiện tượng thấm dầu hay bị caramel hóa

Hàm lượng dinh dưỡng và lợi ích từ Trái cây phủ socola:

  • Trái cây sấy bảo quản được lâu hơn nhiều so với trái cây tươi và là một bữa ăn nhẹ tiện dụng trong những chuyến đi dài khi không có tủ đông.
  • Trái cây sấy rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất.
  • Trái cây sấy chứa cùng một lượng chất dinh dưỡng như trái cây tươi, nhưng được cô đọng trong một vỏ bọc nhỏ hơn nhiều.
  • Trái cây sấy dẻo chứa hàm lượng đường tự nhiên và năng lượng vượt trội. Vì lượng nước trong trái cây sấy đã được rút bỏ một phần nên đường và lượng calo cô lại và tăng cao hàm lượng theo thể tích, gồm các đường tự nhiên như fructose và glucose.
  • Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong chocolate có chứa hơn 300 hợp chất hóa học, điển hình là polyphenols – một chất chống oxy hóa mạnh,có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim và ung thư, cùng nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
  • Hạt ca cao là tập trung hầu hết các hợp chất alkaloid theobromine giúp giảm các vấn đề tiêu hóa và có lợi cho huyết áp, ức chế ho.
  • Socola làm giảm một phần ban guy cơ mắc các bệnh tim mạch và giúp điều trị bệnh tiểu đường.
  • Ăn socola cải thiện tâm trạng buồn chán nhờ chứa hợp chất salsolinol, kích thích sản xuất dopamine liên quan đến trạng thái vui vẻ và hưng phấn.

Thông tin thú vị xung quanh Trái cây phủ socola:

  • Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia, những người thường xuyên ăn trái cây sấy dẻo thì thường ít khi bị tăng cân nhưng lại được hấp thụ nhiều dưỡng chất cho cơ thể hơn những người không ăn trái cây sấy dẻo, đặc biệt là các thành phần chống oxy hóa và kháng viêm.
  • Lượng nước trong trái cây sấy dẻo vẫn được bảo quản một phần sau khi sấy.
  • Socola giúp cải thiện tâm trạng của con người. Tại Đại học Sussex ở Anh, các nhà khoa học đã nghiên cứu nhịp tim và não sau khi ăn sô cô la đen của các cặp vợ chồng. Kết quả là nụ hôn của họ mãnh liệt và kéo dài lâu hơn bình thường sau khi ăn chocolate.

Sản phẩm Trái Cây Socola Vinamit

..