Sấy Lạnh (Sấy Đông Khô) là một trong những công nghệ tiên tiến về chế biến thực phẩm sau thu hoạch. Sấy lạnh là sự sử dụng nhiệt độ thấp làm khô sản phẩm ở trong buồng sấy để sản phẩm thoát hơi nước.

Nguyên lý chủ đạo của quá trình sấy lạnh là buồng sấy được duy trì ở nhiệt độ 0°-10°C, tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ, áp suất bên trong và ngoài sản phẩm. Vào thời điểm đó, hơi nước trong sản phẩm bắt đầu bốc hơi và sản phẩm sẽ dần khô lại. Khi đến độ khô nhất định, sản phẩm sẽ được làm nguội và đóng gói bao bì.

Sản phẩm Sấy lạnh không sử dụng dầu chiên hay nhúng qua dầu nên hoàn toàn không có hiện tượng thấm dầu hay caramel hóa. Sau khi sấy, sản phẩm vẫn giữ được hương vị tự nhiên và không có độ giòn như sấy thăng hoa chân không.

Ưu điểm của Sản phẩm Sấy lạnh VINAMIT

  • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Việt Nam và các chỉ tiêu kỹ thuật, chất lượng sản phẩm tương đương của Thái Lan và một số nước khác trên thế giới.
  • Sản phẩm sấy giữ được nguyên màu sắc, mùi vị, hạn chế tối đa thất thoát dinh dưỡng (khoảng 5%)
  • Sản phẩm không qua chiên dầu nên không có hiện tượng thấm dầu hay bị caramel hóa

Hàm lượng dinh dưỡng và lợi ích từ Trái Cây Sấy Lạnh

  • Trái cây sấy bảo quản được lâu hơn nhiều so với trái cây tươi và là một bữa ăn nhẹ tiện dụng trong những chuyến đi dài khi không có tủ đông.
  • Hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm như vitamin, khoáng chất, enzyme hầu như vẫn được giữ nguyên vẹn.
  • Thời gian bảo quản sản phẩm lâu hơn rất nhiều so với việc bảo quản thực phẩm tươi sống.

Thông tin thú vị xung quanh Trái Cây Sấy Lạnh

  • Sản phẩm Trái Cây Sấy Lạnh có thể làm thành bột trái cây
  • Bơ Sấy Lạnh

    Khối lượng 100 g
    Chứng chỉ Đang được cập nhật
    Hạn dùng 12 tháng

    Hàm lượng dinh dưỡng:

    Calories
    . Kcal
    Fat
    . g
    Carbs
    . g
    Protein
    . g
  • Cà Rốt Sấy Lạnh

    Khối lượng 100 g
    Chứng chỉ Đang được cập nhật
    Hạn dùng 12 tháng

    Hàm lượng dinh dưỡng:

    Calories
    . Kcal
    Fat
    . g
    Carbs
    . g
    Protein
    . g
  • Nơi nhập dữ liệu

    Chôm Chôm Sấy Lạnh

    Khối lượng 100 g
    Chứng chỉ Đang được cập nhật
    Hạn dùng 12 tháng

    Hàm lượng dinh dưỡng:

    Calories
    . Kcal
    Fat
    . g
    Carbs
    . g
    Protein
    . g
  • Chuối Sấy Lạnh

    Khối lượng 30g, 100g, 50g
    Chứng chỉ HACCP, HALAL, KOSHER, ISO9001:2008
    Hạn dùng 12 tháng

    Hàm lượng dinh dưỡng:

    Calories
    106 Kcal
    Fat
    0.1 g
    Carbs
    24.7 g
    Protein
    1.5 g
  • Mít Sấy Lạnh

    Khối lượng 30g, 100g, 50g
    Chứng chỉ HACCP, HALAL, KOSHER, ISO9001:2008
    Hạn dùng 12 tháng

    Hàm lượng dinh dưỡng:

    Calories
    108 Kcal
    Fat
    0 g
    Carbs
    25 g
    Protein
    1.48 g
  • Sầu Riêng Sấy Lạnh

    Khối lượng 30g, 100g, 50g
    Chứng chỉ HACCP, HALAL, KOSHER, ISO9001:2008
    Hạn dùng 12 tháng

    Hàm lượng dinh dưỡng:

    Calories
    119 Kcal
    Fat
    2.57 g
    Carbs
    21.8 g
    Protein
    2.27 g
  • Nơi nhập dữ liệu

    Thanh Long Sấy Lạnh

    Khối lượng 30g, 100g, 50g
    Chứng chỉ HACCP, HALAL, KOSHER, ISO9001:2008
    Hạn dùng 12 tháng

    Hàm lượng dinh dưỡng:

    Calories
    113 Kcal
    Fat
    1.75 g
    Carbs
    21.7 g
    Protein
    2.61 g
  • Thơm Sấy Lạnh

    Khối lượng 30g, 100g, 50g
    Chứng chỉ HACCP, HALAL, KOSHER, ISO9001:2008
    Hạn dùng 12 tháng

    Hàm lượng dinh dưỡng:

    Calories
    109 Kcal
    Fat
    0.09 g
    Carbs
    25.5 g
    Protein
    1.51 g
  • Xoài Sấy Lạnh

    Khối lượng 30g, 100g, 50g
    Chứng chỉ HACCP, HALAL, KOSHER, ISO9001:2008
    Hạn dùng 12 tháng

    Hàm lượng dinh dưỡng:

    Calories
    107 Kcal
    Fat
    0 g
    Carbs
    25.1 g
    Protein
    0.9 g