Nông trại Vinamit Organic Farm nằm tại thị xã Phú Giáo, tỉnh Bình Dường với diện tích lên đến hơn 150 ha với hơn 54 giống cây trồng, đã đạt được chứng nhận Canh tác hữu cơ và Nông sản hữu cơ theo tiêu chuẩn Organic hữu cơ USDA (Bộ Nông nghiệp Mĩ) và Organic hữu cơ EU (Liên minh châu Âu) vào ngày 06/12/2016. Đây là thành quả của 3 năm thực hiện nghiêm ngặt các quy trình canh tác hữu cơ và cải tạo đất, nước, không khí, môi trường, hệ sinh vật cân bằng theo tiêu chuẩn hữu cơ mà chúng tôi đã theo đuổi ngay từ khi công ty Vinamit thành lập năm 1988.

Việc cải tạo đất, quản lý cỏ dại, chăm sóc cây trồng và phòng trừ sâu bệnh theo tiêu chuẩn organic hữu cơ tại nông trang organic của chúng tôi được quản lý và kiểm soát chặt chẽ thường xuyên. Tại nông trang, chúng tôi chỉ sử dụng các loại phân trùn quế, phân bón hữu cơ được làm từ vỏ dừa organic, hay phân bò nuôi bằng phương pháp organic. Ngoài ra, chúng tôi áp dụng các phương pháp phòng trừ sâu bệnh truyền thống như dùng thảo dược để xua đuổi côn trùng, dùng bao sợi để bao bọc trái cây nhằm tránh sâu bệnh hoặc côn trùng xâm nhập.

Các giống cây trồng và nguồn cây giống trong trang trại Vinamit Organic Farm được chúng tôi nghiên cứu lựa chọn loại giống có sẵn khả năng kháng bệnh tự nhiên tốt, hệ miễn dịch mạnh, phù hợp và thích nghi với điều kiện tự nhiên nuôi trồng, kháng thể cao với sâu bệnh và sức phát triển tốt. Chúng tôi không sử dụng các giống cây đã bị biến đổi gen hay không có nguồn gốc hữu cơ vào nuôi trồng và sản xuất.

Ngoài ra, môi trường nước với hàm lượng các chất khoáng và hàm lượng kim loại được kiểm soát cũng như môi trường không khí tại khu vực nuôi trồng và khu vực quanh nơi nuôi trồng cũng được chúng tôi đặc biệt chú trọng ngăn ngừa sự bị ảnh hưởng bởi các yếu tố từ bên ngoài (không hữu cơ).

CHỨNG CHỈ ORGANIC

TỪ ĐIỂN NÔNG NGHIỆP

THỰC PHẨM THEO MÙA