Việt Nam là đất nước nhiệt đới với nhiệt độ, độ ẩm và môi trường nuôi trồng thích hợp cho việc trồng đa dạng các loại thực phẩm, các giống cây trồng và phù hợp với việc trồng hầu hết tất cả các loại cây như:

  • Cây lương thực
  • Cây ăn trái
  • Cây rau củ quả
  • Cây gia vị
  • Cây thuốc

Và với mỗi một loại cây trồng, sẽ có một mùa thích hợp trong năm để ra hoa, thụ phấn, kết trái và thu hoạch. Ngoài ra, việc nuôi trồng, chăm sóc, thu hoạch cây đúng mùa vụ sẽ giúp giảm thiểu sâu bệnh và tốt cho sức khỏe cây trồng.

 

THỰC PHẨM MÙA XUÂN

THỰC PHẨM MÙA XUÂN

  - Thời gian: tháng 2 – tháng 4

Tiết trời ôn hòa của mùa xuân, nhiệt độ ấm dần lên, kèm theo những cơn mưa xuân dịu mát đã tạo điều kiện thuận lợi cho cây cối phát triển, ra hoa kết trái. Thời tiết mùa xuân tại Việt Nam phù hợp với việc trồng cả cây nhiệt đới và ôn đới.

ĐỌC TIẾP

THỰC PHẨM MÙA HẠ

THỰC PHẨM MÙA HẠ

  - Thời gian : tháng 5 – tháng 7

Mùa hè là thời điểm thu hoạch chủ yếu của rất nhiều loại cây trái đặc sản Việt Nam và các loại cây trồng nhiệt đới. Thời tiết nóng và ẩm của mùa hè tại đất nước nhiệt đới phù hợp với đa dạng các loại cây trồng trên thế giới.

ĐỌC TIẾP

THỰC PHẨM MÙA THU

THỰC PHẨM MÙA THU

  - Thời gian : tháng 8 – tháng 10

Mùa thu là thời điểm tiết trời dễ chịu và mát mẻ nhất trong năm. Nhiệt độ vừa phải, độ ẩm cao, kèm theo đó là những cơn mưa rào nhỏ thích hợp cho các loại cây trồng ưa ẩm, không chịu được ánh nắng gắt và nhiệt độ quá cao hay quá thấp.

ĐỌC TIẾP

THỰC PHẨM MÙA ĐÔNG

THỰC PHẨM MÙA ĐÔNG

  - Thời gian : tháng 11 – tháng 1

Mùa đông với khí hậu lạnh kèm theo những cơn mưa lớn và có sương lạnh vào ban đêm, dễ làm cho cây bị héo rũ và nhanh chết. Nhưng đối với các loại cây trồng ưa lạnh, thì mùa đông lại là thời điểm thích hợp lý tưởng nhất để nuôi trồng.

ĐỌC TIẾP