Thực phẩm hữu cơ đang gây “sốt”

Thị trường thực phẩm hữu cơ (organic) đang ăn nên làm ra, còn nhiều dư địa cho các doanh nghiệp chân chính khai thác nhưng cũng lắm kẽ hở để những kẻ làm ăn gian dối trục lợi. Liên tục gần một tháng nay, cứ cuối tuần, luân phiên tại siêu thị Co.opmart hoặc ở …

“Vua” nông trang hữu cơ

Hành trình xây dựng nông trang hữu cơ của ông Nguyễn Lâm Viên, Chủ tich HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Vinamit đã được Bộ Nông nghiệp Mỹ và châu Âu cấp giấy chứng nhận. Công ty có vùng nguyên liệu, đầu tư nhà máy chế biến với máy móc hiện đại và mò mẫm …

CEO Vinamit Nguyễn Lâm Viên: “Càng khó thì càng vững”

“Vượt qua nỗi sợ của chính mình” Tại buổi gặp gỡ với các bạn trẻ khởi nghiệp nhân lễ công bố Hàng Việt Nam chất lượng cao 2017 tại TP.HCM, ông Nguyễn Lâm Viên đã nhắc nhở các bạn khởi nghiệp phải biết sở trường, thế mạnh của mình. “Khi làm đúng sở trường sẽ …

Cửa Hàng VINAMIT ORGANIC

Công ty Cổ phần Vinamit thành lập vào năm 1988 và đến nay đã trở thành một trong những thương hiệu chuyên sản xuất các sản phẩm Nông nghiệp Việt Nam được yêu thích của người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Với nguồn nguyên liệu được thu mua từ những nhà vườn, vùng …

Người Thái chuộng hàng Việt vì ngon, bổ, rẻ

Vị doanh nhân người Thái nói trên là của Công ty Pan Asia, và sau khi ăn thử hai miếng khoai môn sấy tại gian hàng của Công ty Vinamit, thì ông đề nghị một nhân viên tại gian hàng này báo giá các sản phẩm. Không chỉ thu hút sự quan tâm của các doanh nhân …

Đề xuất nhiều chính sách khuyến khích đầu tư vào nông nghiệp

Bộ Kế hoạch và đầu tư vừa có đề xuất tại dự thảo Nghị định về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn. Dự thảo nêu rõ về chính sách miễn, giảm tiền sử dụng đất. Theo đó, doanh nghiệp có dự án nông nghiệp đặc biệt ưu đãi …

Khuynh hướng tiêu dùng năm 2017 hướng đến tiêu dùng xanh

Theo nhiều chuyên gia kinh tế tham dự “Diễn đàn Khuynh hướng tiêu dùng Việt Nam 2017” , tiêu dùng xanh chính là vấn đề đang được đại bộ phận người tiêu dùng quan tâm. Ông Nguyễn Trần Hưng, Khoa Hệ thống thông tin và thương mại điện tử (Đại học Thương mại) cho rằng, …

Chứng Chỉ HACCP

Tiêu chuẩn HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Points) có nghĩa là Phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn, hay có thể hiểu là Phân tích, xác định và kiểm soát các mối nguy trọng yếu trong quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm. HACCP là hệ thống quản lý …