Chứng Chỉ HALAL

Chứng chỉ HALAL là giấy chứng nhận nhằm xác nhận rằng sản phẩm đáp ứng yêu cầu về vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất và không có các chất cấm theo yêu cầu của Shari’ah Islamiah (Luật Hồi giáo). Ngoài ra, sản phẩm phải đạt yêu cầu về các thành phần và …

Chứng Chỉ Organic EU

Chứng chỉ Organic EU (European Union – Liên minh châu Âu) theo tiêu chuẩn EU-Eco Regulation (European Union – European Council – Regulation : Tiêu chuẩn Hội đồng Liên minh châu Âu) về việc sản xuất hữu cơ các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ và các chỉ dẫn về các sản phẩm nông nghiệp …

Chứng Chỉ Organic USDA

Chứng chỉ Organic USDA (United Stated Department of Agriculture – Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ) theo tiêu chuẩn NOP (National Organic Program – Chương trình hữu cơ quốc gia) phải được một tổ chức mà USDA ủy quyền (công nhận) trước khi được dán nhãn hữu cơ USDA. Các hoạt động hữu cơ được phê …

Chứng Chỉ KOSHER

Chứng chỉ KOSHER gồm những nguyên tắc chính được viết trong cuốn The Five books of Moses và được xem như là “đạo luật” và được người Do thái làm theo. Kosher theo tiếng Hebrew có nghĩa là “phù hợp” hoặc “thích hợp”. Trong thực phẩm, “Kosher” có nghĩa là đáp ứng hoàn toàn các …

Khởi nghiệp với mô hình trồng nấm bào ngư sạch

Hiện tại, mỗi tháng anh Giàu cung cấp trên 10.000 túi phôi và hàng trăm kg nấm tươi với giá 35.000 đồng/kg. Theo anh, nấm bào ngư xám là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ trồng và dễ chăm sóc. Sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành Công nghệ sinh học, ĐH Cửu …

Thực phẩm hữu cơ: Nhà sản xuất, bán lẻ cùng vào cuộc

Trước tình trạng đáng báo động của thực phẩm bẩn, thực phẩm chứa kháng sinh, chất cấm, các nhà sản xuất và bán lẻ đã vào cuộc với mong muốn đem đến sản phẩm an toàn cho người sử dụng.   “Đại gia” vào cuộc Giữa tháng 3/2017, Vinamilk đã khánh thành Trang trại Vinamilk …

“Cơn sốt” nông nghiệp Organic

Trước tình trạng đáng báo động tràn lan thực phẩm bẩn, thực phẩm chứa nhiều dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), kháng sinh chất cấm… đã tạo ra phong trào người tiêu dùng trong nước “săn lùng” thực phẩm sạch, đặc biệt những sản phẩm sản xuất, nuôi trồng hữu cơ. Nhận thấy …

Khởi nghiệp nông nghiệp sạch bắt đầu từ đâu?

Hiện nay khởi nghiệp nông nghiệp đang là xu hướng của rất nhiều người trẻ. Vậy làm thế nào để khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực này? Tại diễn đàn “Khởi nghiệp nông nghiệp – góc nhìn trong thời đại mới” do Sở NN-PTNT TP.HCM tổ chức vừa qua, nhiều chuyên gia đã có …

Chuối “ế” và câu chuyện giải cứu nông sản của Việt Nam

Sản xuất chạy theo phong trào, thấy giá tăng là nông dân đổ xô vào nuôi, trồng đã khiến nhiều nông sản luôn trong tình trạng rớt giá, “dội chợ.” Nhiều người trồng chuối ở Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh… đang lao đao do mất giá và không tiêu thụ được, cũng xuất …

Triệu phú rau sạch công nghệ cao

Những luống rau sạch trồng theo công nghệ cao đang giúp anh Trương Vũ Hoàng (29 tuổi, ngụ tại xóm 2, xã Hội Sơn, H.Anh Sơn, Nghệ An) có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi vụ. Chúng tôi tới thăm khi anh Hoàng vừa hoàn thành việc kiểm tra các luống rau, hướng dẫn …

Người truyền cảm hứng nông nghiệp hữu cơ

Ông Nguyễn Lâm Viên, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Vinamit là một doanh nhân có niềm say mê đặc biệt với nông nghiệp hữu cơ (organic). Mỗi lần có dịp gặp ông, tôi lại nghe ông nói không biết chán về nông nghiệp hữu cơ, về tiềm năng nông nghiệp hữu cơ ở Việt …

‘Rẽ trái’ sang làm nông: Du học Mỹ về trồng rau

Đó là câu chuyện “rẽ trái” sang làm nông của anh Nguyễn Thành Nguyên (27 tuổi) ở TP.Đà Lạt, Lâm Đồng. Anh Nguyên kể lại “duyên số” đến với nghề nông của mình: “Trước khi đi du học ở Mỹ, tôi đã nghĩ sau này sẽ trở về VN để làm việc. Khi về nước, …